“Đội ngũ quản lý tại TimesGroup chính là key quyết định giữ chân nhân sự giỏi”

Thứ sáu, 19 Tháng 04 2019

“Đội ngũ quản lý là những người dẫn dắt tập thể đi lên và đưa ra quyết định quan trọng vào những thời khắc quyết định. Muốn vậy, người quản lý đó phải khiến nhân viên, cấp dưới “tâm phục khẩu phục”, tôn trọng và gắn bó với mình. Hay nói cách khác, người quản lý phải là người có tâm, có tài.” – Đại diện Ban Quản lý Nhân sự Tập đoàn TimesGroup chia sẻ.

Thành lập từ năm 2014, trải qua gần 5 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn TimesGroup đang thể hiện rõ khao khát và vị thế của mình trong mô hình kinh doanh đa ngành, đa nghề.

Từ một lĩnh vực nhỏ là Đồ đồng từ năm 2014, đến nay, TimesGroup đã triển khai hàng chục dự án lớn khác, trở thành bạn hàng, đối tác chiếc lược của rất nhiều đơn vị kinh doanh trên toàn quốc. Cụ thể, Tập đoàn TimesGroup đã và đang triển khai hàng loạt các dự án mang tính toàn diện về các lĩnh vực như: Golf, Tennis, Đồ đồng, Đào tạo, Bất động sản, Du lịch, Đặc sản, Chăm sóc sức khỏe,…và mới đây nhất là lĩnh vực Ô tô. Để đạt được những thành tích này, TimesGroup đã và đang sở hữu một “đội quân” tinh nhuệ, có đủ “tài – đức” để chiến đấu với công việc.

Mới đây, đại diện Ban Quản lý Nhân sự Tập đoàn TimesGroup đã có những chia sẻ về bí quyết quản lý và giữ chân nhân sự giỏi tại Tập đoàn.

Quản lý bằng cái tâm

Trong tập thể, người quản lý là người đứng đầu, dẫn dắt tập thể, đề ra các chiến lược kinh doanh và cách thức để đạt được mục tiêu đặt ra.

Trở thành người quản lý đã khó, trở thành một quản lỹ thực sự tài ba, khiến mọi người “tâm phục khẩu phục” lại càng  khó hơn. Muốn xây dựng đội ngũ nhân viên gắn kết, người quản lý đóng vai trò rất quan trọng.

“Khi nói đến chuyện giữ người tài, nhiều người thường nghĩ ngay đến chính sách lương thưởng. Tuy nhiên, trên thực tế, một người quản lý có tâm có tài mới chính là nhân tố cốt lõi để giữ chân nhân viên. Vì sao tôi lại nói như vậy? Bởi những nhân sự giỏi, họ hiểu rất rõ mình muốn gì và môi trường nào thích hợp cho sự phát triển của mình. Người quản lý phải là người tạo ra những môi trường như thế, khiến nhân viên cảm thấy họ được ghi nhận, được cạnh tranh công bằng, được học hỏi để tiến bộ.” – Đại diện Ban Quản lý Nhân sự TimesGroup nói.

Đội ngũ quản lý của Timesgroup

Cái “Tâm” của người quản lý thể hiện ở sự quan tâm, ghi nhận đúng lúc – đúng cách những nỗ lực, thành công và cả thất bại của nhân viên. Thể hiện ở cách “đối nhân xử thế”, đối đãi với nhân viên và những người khác.

“Một vị sếp khó tính, luôn miệng quát tháo, sẵn sàng chỉ trích nhân viên đương nhiên sẽ không thể khiến nhân viên cảm thấy dễ chịu. Còn cái “tài” của người quản lý thể hiện ở tầm nhìn xa trông rộng, ở óc phán đoán, ở kiến thức sâu rộng,…để  vạch ra các kế hoạch quan trọng. “Tâm” và “tài” đều phải luôn đi song song với nhau, sự khiếm khuyết ở mặt nào đều khiến nhân viên không hoàn toàn “tâm phục khẩu phục” cấp quản lý của họ. Một khi nhân viên không cảm thấy “phục” sếp thì họ sẽ luôn có xu hướng chống đối, dẫn đến những mâu thuẫn và lâu dần, nhân viên sẽ lựa chọn rời bỏ đơn vị, tìm đến một môi trường khác.” – Đại diện TimesGroup chia sẻ thêm.

Tạo khí chất để thu hút nhân tài

Theo đại diện Ban Quản lý Nhân sự Tập đoàn TimesGroup, cái thu hút nhân tài ở chủ doanh nghiệp chính là khí chất. Đó là tính cách chân thành và chịu thiệt vì doanh nghiệp. Cần có tầm nhìn rõ ràng để nhân viên có thể thấy được cơ hội thăng tiến.

“Chân thành nhưng cũng đừng kể hết khó khăn của doanh nghiệp cho nhân viên biết. Lúc mới khởi nghiệp, vì quá chân thành nên 10 nhân sự công ty tôi cùng nghỉ một lúc, trong khi đó doanh nghiệp chỉ có 15 người. Sau lần đó, bản thân tôi cảm thấy rằng, người lãnh đạo cần tránh tham gia vào những công việc chi tiết và thay vào đó giao cho nhân sự chủ chốt. Đồng thời, luôn chuẩn bị những người thay thế những nhân sự chủ chốt này để tránh bệnh ngôi sao.” – Ban Quản lý TimesGroup nhấn mạnh.

Điều cốt lõi nhất để trở thành một nhà quản lý giỏi chính là hiểu rõ bản chất công việc của mình.

“Bạn không thể kiểm soát nhân viên của mình mà cần phải quản lý họ. Con người không phải là một cỗ máy, chúng ta chỉ cần nạp nguyên liệu rồi bấm nút Start là xong. Một nhà quản lý giỏi là người hướng dẫn nhân viên của mình và giúp họ đi vào đường lối đúng đắn cứ không phải kiểm soát họ trong bất kỳ công việc nào. Đó chính là khí chất của một người quản lý, cái key để giữ chân nhân sự giỏi.”

Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý giỏi là điều không đơn giản. Vì ranh giới giữa một nhà quản lý giỏi và quản lý tồi đôi khi chỉ cách nhau bởi một đường ngăn mỏng manh.

“Khí chất nhưng vẫn phải tỉnh táo. Tỉnh táo để nhìn nhận, để phán đoán, để quyết định,…Bởi chỉ một sai lầm có thể mất đi cả “đội quân”, mà mất “đội quân” thì coi như mất cả doanh nghiệp.” – Đại diện TimesGroup lưu ý.

Có thể thấy rằng, việc giữ chân được nhân tài tại một doanh nghiệp hay không phụ thuộc rất nhiều vào người quản lý. Bằng cái “Tâm” và cái “Tầm” của đội ngũ quản lý mà Tập đoàn TimesGroup đã phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Vậy bí quyết giữ nhân tài ở các doanh nghiệp khác là gì? Hãy theo dõi trong những bài viết tiếp theo nhé.

Tin tức liên quan