Chuyện lạ có thật: “Timeser tự kinh doanh hoa để mừng 20/10”

Thứ sáu, 19 Tháng 04 2019

Không phải là 8 tiếng ngồi chốn công sở thân thuộc, chẳng phải là nghỉ ngơi hay đi dạo phố, xem phim,… bạn có muốn tận hưởng một ngày 20/10 thật đặc biệt theo phong cách “làm mà chơi – chơi mà học” của Tập đoàn TimesGroup?

Trải qua suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, vai trò của người phụ nữ Việt Nam ngày càng được khẳng định với những đóng góp vô cùng to lớn. Những phẩm chất cao quý ấy vẫn tiếp tục được khẳng định và phát huy mạnh mẽ cho tới bây giờ.

Với mục đích kỷ niệm và tôn vinh Ngày phụ nữ Việt Nam cũng như tạo ra một sân chơi lành mạnh cho toàn thể cán bộ nhân viên, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn TimesGroup đã thông qua kế hoạch “Một ngày làm gái bán hoa” do Ban Quản lý Nhân sự đề xuất. Đây được xem là hoạt động thiết thực, bổ ích, một sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ nhân viên tại TimesGroup.

 

“Một ngày làm gái bán hoa” – tại sao không?

Trái ngược với phong cách truyền thống ngày 20/10 là các chị em cứ ngồi đấy, mọi việc cứ để đàn ông lo. Chúng tôi cho rằng, 20/10 không phải là ngày dành cho phái đẹp mà là ngày dành cho những điều tuyệt vời.

Tại TimesGroup sẽ không có khái niệm “bị động”, chờ đợi để được người khác tôn vinh, nâng niu hay tặng quà. Mà đó là dịp để tất cả chúng ta cùng học hỏi, cùng gắn kết, cùng tận hưởng những niềm vui theo cách riêng.

“Một ngày làm gái bán hoa” không chỉ là chiến dịch để gắn kết toàn bộ cán bộ nhân viên, mà còn là sân chơi để tất cả mọi người cùng học hỏi, cùng giao lưu và tích lũy kinh nghiệm.

Theo đó, vào ngày 19/10, các Timeser đã tập kết tại 2 địa điểm chính tại Trường Đại học Thương Mại và Đại học Sư phạm Hà Nội.

Rời xa môi trường công sở 1 ngày, toàn bộ nhân viên sẽ được trải nghiệm làm những Sales chính hiệu, bán những bó hoa do chính bàn tay mình “thiết kế” và đối diện với những khách hàng “khó tính” nhất chốn “đường phố”. Liệu những điều này, bạn có thể được trải nghiệm ở đâu?

“Lần đầu làm chuyện ấy” và cái kết đáng mừng

Dù là năm đầu tiên tổ chức nhưng sự kiện “Một ngày làm gái bán hoa” đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại cả 2 địa điểm tập kết. Từng bó hoa, từng giỏ hoa tươi thắm ra đi liên tiếp. Đây thực sự là những tín hiệu đáng mừng cho những chàng trai, cô gái không chuyên “lần đầu làm chuyện ấy”.

Đại diện điểm tập kết tại Đại học Thương Mại, bạn Nguyễn Minh Hà chia sẻ: “Trước khi tham gia bán hoa chúng mình đã chuẩn bị sẵn tâm thế “ế hàng” rồi. Sáng nay khi mang hoa tới điểm tập kết mình lại càng chắc chắn hơn về điều đó, bởi xung quanh có rất nhiều gian hàng bày bán hoa và quà tặng hấp dẫn khác. Thế nhưng nhờ vào tinh thần đồng đội và độ “chai mặt” thì cuối cùng chúng mình cũng đã “hết hàng”. Mình cũng khá bất ngờ về điều này – Cười”.

Sau hơn 8 tiếng “lấn sân” làm những Sales, các điểm tập kết của các Timeser đã bán hết những bó hoa do chính họ tự tay làm nên. “Một ngày làm gái bán hoa” diễn ra thành công đã đem lại những lại những phút giây đáng nhớ và tạo ra sân chơi lành mạnh cho những cán bộ nhân viên.

“Mình thực sự rất cảm ơn TimesGroup đã tạo điều kiện cho chúng mình có một ngày trải nghiệm tuyệt vời như vậy. Mặc dù lăn lội cả ngày, chào hàng đến mất cả giọng nhưng chúng  mình vẫn thấy vui. Ngoài việc thấm thía hơn về sự vất vả, chúng mình còn học được thêm kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp và rèn luyện cả độ “chai mặt” khi bị khách hàng từ chối nữa” – Phạm Ngoan (đội Content), đại diện điểm tập kết Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ.

Thông qua sự kiện lần này, có thể thấy rằng, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ nhân viên tại TimesGroup đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Vừa tạo ra sân chơi lành mạnh giúp cải thiện đời sống tinh thần và trải nghiệm cho cán bộ nhân viên, vừa góp phần xây dựng nền văn hóa TimesGroup phát triển vững mạnh hơn nữa.

Đại diện Ban Quản lý Nhân sự Tập đoàn TimesGroup chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tăng cường các hoạt động như sự kiện “Một ngày làm gái bán hoa” nhiều hơn nữa. Đây không chỉ là sân chơi lành mạnh cho các cán bộ nhân viên, mà còn là dịp để giao lưu, gắn kết, thắt chặt tình đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp. Qua đó tiếp thêm sức mạnh, kỹ năng và nguồn động viên, khích lệ cán bộ nhân viên gắn bó lâu dài, hăng say lao động, tiến tới đạt được những thắng lợi”.

Không phải là 8 tiếng ngồi chốn công sở thân thuộc, chẳng phải là nghỉ ngơi hay đi dạo phố, xem phim,… bạn có muốn tận hưởng một ngày 20/10 thật đặc biệt theo phong cách “làm mà chơi – chơi mà học” của Tập đoàn TimesGroup hay không? Nếu có hãy gia nhập cùng đội quân nhà chúng tôi nhé!

Tin tức liên quan